Mẫu phương án kinh doanh Hợp tác xã, Luật sư tư vấn thành lập hợp tác xã, Công ty Luật Hoàng Sa tư vấn thành lập hợp tác xã

ĐOÀN LUẬT SƯ TP. HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT HOÀNG SA

Địa chỉ: 12A03, Tòa 24T2, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, HN

566_1712820605_1846617917d78d44.docx

Mẫu phương án kinh doanh Hợp tác xã

HỢP TÁC XÃ ……….

PHƯƠNG ÁN SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA HỢP TÁC XÃ

 

PHẦN I. TỔNG QUAN VỀ TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG VÀ KHẢ NĂNG THAM GIA CỦA HỢP TÁC XÃ

I. Tng quan về tình hình thị trường

………………………………

            Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, bước vào sân chơi mới, cơ hội và thách thức luôn song hành cùng nhau, cơ hội càng nhiều thách thức càng lớn. Các HTX cần có chiến lược đổi mới cách thức tổ chức, quản lý để có thể tồn tại và phát triển, tầm nhìn rộng để có thể đáp ứng được những yêu cầu của xu thế mới. Đổi mới hoạt động hợp tác xã phải bắt đầu từ giai đoạn xây dựng phương án sản xuất kinh doanh. 

II. Đánh giá khả năng tham gia thị trường của hợp tác xã

HỢP TÁC XÃ ……….. thành lập hoạt động trong lĩnh vực chính là hoạt động nông nghiệp, nuôi trồng nghiên cứu và phát triển dược liệu – là một lĩnh vực chưa phổ biến ở Việt Nam và các nước trong khu vực cũng như trên thế giới.

  1. Đánh giá quy mô thị trường

………………………………...

  1. Đánh giá khả năng về vốn:

Hiện nay, HTX có nguồn vốn dồi dào từ việc góp vốn của các thành viên, dự kiến là 20 tỷ đồng, hoàn tất góp vốn trong 3 tháng kể từ ngày đăng ký thành lập. Với số vốn lớn so với nhu cầu sử dụng, HTX dự kiến không phải vay vốn trong năm đầu sau khi thành lập. Số vốn này sẽ được phân bổ hợp lý để đầu tư cho cơ sở vật chất ban đầu, tư liệu phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh như thuê đất nông nghiệp, mua cây giống, trả lương nhân công…. Số vốn dư ra chưa sử dụng sẽ được Đại hội thành viên quyết định trong cuộc họp gần nhất sau khi đầu tư.

  1. Khả năng liên kết mở rộng thị trường:

HTX liên kết ngang với thành viên để tập trung tư liệu sản xuất gồm đất sản xuất, công cụ, dụng cụ, thiết bị máy móc và tổ chúc sản xuất;

Hiện nay, do HTX còn non trẻ nên chưa có nhu cầu liên kết với các doanh nghiệp khác nhưng nếu hoạt động tốt HTX sẽ tính đến phương án liên kết để mở rộng kinh doanh, tạo việc làm cho lao động tại địa phương.

Đối với việc liên kết với các tổ chức tín dụng, ngân hàng, HTX sẽ liên kết nhằm thỏa thuận vay vốn để triển khai các dự án, phương án bằng hình thức thế chấp tài sản hình thành từ nguồn vốn vay.

Bên cạnh đó, HTX sẽ liên kết với các nhà khoa học nhằm tập huấn cho thành viên về quy trình sản xuất cây dược liệu theo tiêu chuẩn GACP và hỗ trợ chuyên môn về quản trị sản xuất, quản trị kinh doanh cho HTX để HTX hoạt động hiệu quả hơn.

Với phương châm: HTX luôn giữ chữ tín với khách hàng, bảo đảm lợi ích tập thể, người lao động và sự phát triển của cộng đồng thì chắc chắn rằng HỢP TÁC XÃ ………. hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với các đơn vị khác cùng lĩnh vực.

 


       QUÝ KHÁCH LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

 Công ty Luật Hoàng Sa

  12A03, Tòa 24T2, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, HN
  02466564319 - 0911771155
  Luathoangsa@gmail.com
        Hotline:  0911771155 (Luật sư Giáp)
Thong ke

Khách hàng tiêu biểu

Đặt câu hỏi miễn phí

loichaobatdau Luật Hoàng Sa 
Hỗ trợ trực tuyến
Mọi câu hỏi sẽ được trả lời, gọi Luật sư: 0911771155 (Zalo)