Thuê luật sư bào chữa trong vụ án hình sự. Luật sư khuyên các bị can, bị cáo, hoặc người thân hãy mời luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi ngay từ giai đoạn bị tạm giữ

ĐOÀN LUẬT SƯ TP. HÀ NỘI

CÔNG TY LUẬT HOÀNG SA

Địa chỉ: 12A03, Tòa 24T2, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, HN

Thuê luật sư bào chữa trong vụ án hình sự.

Luật sư hướng dẫn thủ tục yêu cầu, mời luật sư bào chữa vụ án hình sự như sau:


Để bảo vệ quyền lợi tốt nhất cho các bị can, bị cáo trong vụ án hình sự, Luật sư khuyên các bị can, bị cáo, hoặc người thân nên mời luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi ngay từ giai đoạn đầu bị tạm giữ, đến giai đoạn đưa vụ án ra xét xử tại tòa.

 

1. THỦ TỤC MỜI LUẬT SƯ BÀO CHỮA:

  • Ký đơn yêu cầu mời luật sư bảo vệ, bào chữa trong vụ án hình sự.
  • Ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với công ty luật.
  • Nộp phí dịch vụ cho luật sư theo thỏa thuận tại hợp đồng.
  • Trong một số trường hợp được công ty luật xem xét cụ thể hoàn cảnh và nhân thân của thân chủ có thể được miễn phí mời luật sư hoặc giảm phí dịch vụ hợp lý.

- Thông thường, các bị can khi vướng vào vòng lao lý, đều có tâm lý rất sợ, hoang mang. Có những trường hợp phạm tội là rõ ràng, nhưng cũng có nhiều trường hợp bị oan sai, bắt nhầm nhưng không biết minh oan bằng cách nào. Không hoặc hạn chế hiểu biết pháp luật, không nắm được rõ quyền của mình được mời luật sư ngay từ khi bị bắt, hoặc do tâm lý không ổn định mà khai ra không đúng sự thật khách quan của vụ án hoặc dành những điều bất lợi về phía mình, đến khi ra Tòa mới biết trách nhiệm hình sự nghiêm khắc mới tá hỏa khai lại... gây rất nhiều khó khăn cho việc làm sáng tỏ tình tiết khách quan của vụ án. Đây là những bài học đắt giá cho sự không hiểu biết của các bị can. 

- Đối với một số quốc gia khác, người dân ... Khi bị can bị bắt họ không khai gì hết mà yêu cầu Cảnh sát gọi luật sư riêng (nếu có), hoặc gọi mời một luật sư  trung lập. Khi có mặt của Luật sư thì người đó mới bắt đầu được lấy lời khai. 

- Qui trình mời luật sư thật đơn giản, nhưng quan trọng là ý thức được vai trò của luật sư trong môi trường tố tụng tại các cơ quan tố tụng của Việt Nam.

- Người thân bị can, bị cáo nên liên hệ với chúng tôi để được luật sư hỗ trợ.

2. DỊCH VỤ LUẬT SƯ BÀO CHỮA BAO GỒM:

  • Soạn thảo đơn các loại liên quan đến vụ án hình sự của khách hàng;
  • Cử luật sư tham gia cùng khách hàng trong việc trình báo, tố giác, tố cáo, khiếu nại hình sự tại cơ quan có thẩm quyền.
  • Cử luật sư tiếp xúc với người bị tố cáo, người bị tình nghi, với bị can, bị cáo, người thân thích của họ để tư vấn pháp lý, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho họ.
  • Cử luật sư nghiên cứu hồ sơ, nhận định vụ việc, vụ án và đưa ra ý kiến chuyên môn cho thân chủ nắm được từ giai đoạn đầu của vụ án (từ khi bị mời làm việc, bị bắt giam, bị xâm phạm ..).
  • Cử luật sư tham gia cùng với khách hàng trong tất cả các buổi làm việc với cơ quan chức năng.
  • Cử luật sư tham gia bào chữa cho khách hàng tại cơ quan chức năng theo quy định ở tất cả các giai đoạn tin báo tố giác tội phám, giai đoạn điều tra, truy tố và xét xử vụ án hình sự.

LIÊN HỆ VỚI LUẬT SƯ TƯ VẤN:


Công ty Luật Hoàng Sa có hơn 10 năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư vấn pháp luật như:

 


       QUÝ KHÁCH LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

 Công ty Luật Hoàng Sa

  12A03, Tòa 24T2, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, HN
  02466564319 - 0911771155
  Luathoangsa@gmail.com
        Hotline:  0911771155 (Luật sư Giáp)
Thong ke

Khách hàng tiêu biểu

Đặt câu hỏi miễn phí

loichaobatdau Luật Hoàng Sa 
Hỗ trợ trực tuyến
Mọi câu hỏi sẽ được trả lời, gọi Luật sư: 0911771155 (Zalo)